Phuket Rajabhat University Business Incubator    
ขนิษฐา ธนาวิรัตนานิจ ขนิษฐา ธนาวิรัตนานิจ ขนิษฐา ธนาวิรัตนานิจ
Skype Me™!
หน้าหลัก
รู้จักกับ PKRUBI
ธุรกิจที่เข้ารับการบ่มเพาะ
สมัครเข้ารับการบ่มเพาะธุรกิจ
ตัวอย่างแผนธุรกิจ
ข่าวฝึกอบรม
สมัครงานกับเรา
Links & Download
ติดต่อเรา
ปฏิทินกิจกรรม PKRUBI
สมัครรับข่าวน้ำดื่มบรรจุขวดภูเก็ต กองทุนตั้งตัวได้
ร้านค้าออนไลน์ e-commerce ฟรี ผู้ประกอบการ ธุรกิจ อีคอมเมิร์ซ
รับทำเว็บไซต์ รับทำ SEO ราคาถูก ในจังหวัดภูเก็ตและทั่วประเทศ
ระบบจัดการทัวร์ แพคเกจทัวร์ภูเก็ต เกาะยาว kohyao
พลังงานทางเลือก โซลาร์เซลล์ Solar Cell ไบโอแก๊ส ไอศกรีม โฮมเมด อิตาเลียน Icecream
บิ๊กไบค์ Bigbike Custom Bike ไฮโดรโปนิกส์
หางานภูเก็ต รับสมัครงานภูเก็ต ประกาศงานภูเก็ต Phuket jobs
ตลาดรถเช่าบริการรถเช่าทั่วไทย ชมรมนักศึกษาผู้ประกอบการ นายหัวนุ้ย เถ้าแก่น้อย
สถิติผู้เข้าชมเว็บ ตั้งแต่ 26/11/49
ผู้เยี่ยมชม: 1722839
ขณะนี้มี 56 บุคคลทั่วไป ออนไลน์
  ขนิษฐา ธนาวิรัตนานิจ
ขนิษฐา ธนาวิรัตนานิจ ขนิษฐา ธนาวิรัตนานิจ
ขนิษฐา ธนาวิรัตนานิจ ขนิษฐา ธนาวิรัตนานิจ ขนิษฐา ธนาวิรัตนานิจ
 
pathway หน้าหลัก arrow ข่าวฝึกอบรม arrow โครงการอบรม สร้างเว็บสวยด้วย Joomla CMS รุ่นที่ 3 (5-6, 12-13 มิ.ย.53)  อาทิตย์, 17 ธันวาคม 2017
โครงการอบรม สร้างเว็บสวยด้วย Joomla CMS รุ่นที่ 3 (5-6, 12-13 มิ.ย.53) PDF พิมพ์ ส่งเมล์
ศูนย์บ่มเพาะวิสาหกิจ มหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ต ขอเชิญผู้สนใจเข้าร่วมการรอบรม สร้างเว็บสวยด้วย Joomla CMS รุ่นที่ 3 หลักสูตร 4 วัน ในวันเสาร์และอาทิตย์ วันที่ 5 -6, 12-13 มิถุนายน 2553 เวลา 09.00 - 17.00 น. ณ ห้อง Animation & Multimedia มหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ต

โครงการสัมมนา E-Marketing สำหรับผู้ประกอบการท่องเที่ยว

โครงการฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการ

สร้างเว็บสวยด้วย Joomla CMS”

วันที่ 5 6, 12 13 มิถุนายน 2553 (4 วัน) เวลา 09.0017.00 น.

ณ ห้อง Animation & Multimedia อาคาร 7 ชั้น 1 มหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ต

----------------------------------------------------------------------

 

หลักการและเหตุผล

เทคโนโลยีการบริหารจัดการเว็บไซต์ (Content Management System, CMS) ได้เข้ามามีบทบาทมากขึ้น ในการพัฒนาเว็บไซต์ในลักษณะ Web-based Application ซึ่งสามารถช่วยให้ผู้พัฒนาสามารถพัฒนาเว็บไซต์ได้สะดวกและดูแลปรับปรุงข้อมูลได้ง่าย สามารถทำการปรับปรุงเนื้อหาได้ไม่ว่าจะอยู่ในที่ใด และไม่จำเป็นต้องติดตั้งโปรแกรมไว้ที่เครื่องลูกข่าย ทำให้ผู้พัฒนาเว็บไซต์หันมาใช้งานระบบ CMS ซึ่งส่วนใหญ่เป็นระบบ Open Source ทำให้ไม่ต้องเสียค่าลิขสิทธิ์ และมีอยู่หลากหลายตระกูล

Joomla จัดเป็น CMS หนึ่งที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างสูง เนื่องจากมีการพัฒนาแม่แบบและตัวโปรแกรมติดตั้งให้รองรับภาษาไทย รวมทั้งมีเมนูการทำงานภาษาไทย ดังนั้น ไม่ว่าจะเป็นเว็บไซต์ขนาดเล็กหรือใหญ่ ก็สามารถใช้ Joomla พัฒนารูปลักษณ์ จัดการเนื้อหา และรวมทั้งจัดการระบบเว็บไซต์ได้อย่างง่ายดาย นอกจากนี้ ยังง่ายต่อการนำไปใช้งานและการติดตั้ง โดยผู้ใช้ไม่จำเป็นต้องมีทักษะการเขียนโปรแกรมใดๆ พร้อมทั้งมีโปรแกรมเสริม (Extension) อยู่มากมาย ครอบคลุมทุกความต้องการ และสามารถสร้างสรรค์เว็บไซต์ได้ทุกรูปแบบ

ศูนย์บ่มเพาะวิสาหกิจ จึงได้จัดโครงการฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการ สร้างเว็บสวยด้วย Joomla CMS” ขึ้น โดยได้รวบรวมเนื้อหาที่เกี่ยวข้องกับการพัฒนาเว็บไซต์ ตั้งแต่ขั้นพื้นฐานจนถึงสามารถนำเว็บไซต์ขึ้นออนไลน์ได้ โดยแบ่งหลักสูตรออกเป็น 2 ช่วง ช่วงละ 2 วัน  รวมทั้งสิ้น 4 วัน

ช่วงที่ 1 Joomla Basic จำนวน 2 วัน (14 ชั่วโมง) มีเนื้อหาครอบคลุมตั้งแต่การแนะนำพื้นฐานการทำเว็บไซต์ องค์ประกอบ และเครื่องมือต่างๆ ไปจนถึงการติดตั้ง และตั้งค่า Joomla พร้อมใช้งาน ไปจนถึงการจัดการเนื้อหา การติดตั้งส่วนเสริมเพิ่มลูกเล่นให้แก่ Joomla รวมทั้งการเซ็ตค่า Domain และ Hosting เพื่อให้รองรับการติดตั้ง Joomla  สามารถ Upload เว็บขึ้น Hosting และนำเว็บไซต์ออกเผยแพร่บนอินเทอร์เน็ต ซึ่งเหมาะกับผู้ที่ต้องการสร้างเว็บไซต์ของตนเอง

ช่วงที่ 2 Joomia Extension Mastering จำนวน 2 วัน (14 ชั่วโมง) จะต่อยอดจากหลักสูตรที่ 1 และเพิ่มเนื้อหาให้ครอบคลุมตั้งแต่การแนะนำเครื่องมือสำหรับการประยุกต์ ส่วนเสริมที่เพิ่มประสิทธิภาพเว็บไซต์ให้ถึงขีดสุดด้วย Extension ชั้นนำที่ขาดไม่ได้ และสามารถใช้งานเว็บไซต์ได้จริง รวมทั้งการแนะนำเทคนิคการทำ SEO เพื่อให้ผู้เข้าอบรมสามารถนำความรู้ไปพัฒนาเว็บไซต์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

 

วัตถุประสงค์

1.      สร้างความเข้าใจและทักษะการใช้งาน  Joomla  เพื่อสร้างเว็บไซต์ หรือนำไปประกอบอาชีพนักพัฒนาเว็บไซต์ได้

2.   ผู้เข้าอบรมสามารถนำความรู้ที่ได้ ไปเสริมความสามารถหรือพัฒนาระบบเว็บไซต์เองได้ ทำให้ลดค่าใช้จ่ายในการจ้างพัฒนา และค่าลิขสิทธิ์ต่างๆ  ประหยัดเวลาในการดำเนินงาน และสามารถบริหารจัดการข้อมูลในอนาคตได้ด้วยตัวเอง

 

หัวข้อการอบรม

การสร้างเว็บสวยด้วย Joomla CMS”

วันที่ 5 6, 12 – 13 มิถุนายน 2553 (4 วัน) เวลา 09.0017.00 น.

ณ ห้อง Animation & Multimedia อาคาร 7 ชั้น 1 มหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ต

 

วันที่ 1 (5 มิถุนายน 2553)

1.      เรียนรู้ความเป็นมาของ เทคโนโลยีการพัฒนาเว็บไซต์ - Static Html, PHP, รู้จัก กับ CMS ชนิดต่างๆ, รู้จักกับ Joomla และทำไมต้อง Joomla

2.      เรียนรู้องค์ประกอบของเว็บไซต์ – Webpage, Database, Hosting, Domain name

3.      แนะนำเครื่องมือที่ต้องมีใช้งานในการพัฒนาเว็บไซต์ – Apache, MySQL, AppServ, phpMyAdmin

4.      จำลองเครื่อง PC เป็น Server ด้วย Appserv ทุกอย่างรวดเร็วในขั้นตอนเดียว

5.      ตั้งค่าเริ่มต้นของ Database ด้วย PHPMyAdmin ไม่ยากอย่างที่คิด

6.      ติดตั้ง Joomla 1.5.x แบบ step by step

7.      แนะนำการติดตั้ง Joomla จริง บน Hosting - แนะนำขั้นตอนการเตรียมการจดทะเบียน Domain name ด้วย นามสกุลต่างๆ การจัดการ Hosting

8.      เรียนรู้ และใช้งานโปรแกรม FTP สำหรับอัพโหลดข้อมูล - แนะนำเครื่องมือ และตั้งค่าสำหรับการเชื่อมต่อ Hosting การแก้ไขปัญหาต่างๆ เมื่อติดตั้ง Joomla บน Hosting

9.      แนะนำ Joomla  แนะนำส่วนประกอบ และการทำงาน - รู้จัก Front End หน้าด่านของเว็บไซต์ และส่วนประกอบต่างๆ  รู้จัก Back End เบื้องหลังของเว็บไซต์ สำหรับผู้ดูแลเว็บไซต์

10.  จัดการเว็บไซต์ และองค์ประกอบของเนื้อหา - แนะนำการจัดการการ  Section, Category , ให้ข้อมูลเป็นระเบียบไม่สับสน แนะนำเครื่องมือสำหรับจัดการข้อมูล และการแนบไฟล์ต่างๆ

11.  สร้าง Menu เพื่อเชื่อมโยงข้อมูลเข้าด้วยกัน - สร้าง Menu เพื่อเชื่อมโยงไปยังข้อมูลหน้าต่างๆ ปรับลำดับการแสดงผลของข้อมูล การเลือกหัวข้อสำหรับปรับแต่งการแสดงผลหน้าแรก การเพิ่มลูกเล่น หรือการตกแต่งข้อมูลให้สวยงาม, แนะนำ Parameter สำหรับการจัดเนื้อหา การกำหนด Column และ Rows สำหรับการแสดงบทความ

12.  การจัดการข้อมูล มัลติมีเดียการสร้าง/ลบไดรคทอรี่ การอัปโหลดข้อมูล

13.  การปรับแต่งเว็บไซต์ เบื้องต้นการปิดปรับปรุงเว็บไซต์ การตั้งค่าพื้นฐานหลักของระบบ การจัดการเมนูหลัก 

 

วันที่ 2 (6 มิถุนายน 2553)

1.      การจัดการผู้ใช้งาน - จัดการผู้ใช้งานแยกแยะสิทธิผู้ใช้งาน การลงทะเบียนสมาชิก  การใช้งาน  Private Message

2.      การส่ง e-mall หากลุ่มสมาชิก

3.      การปรับแต่ง Template - รู้จักกับ Template การปรับแต่ง Template ให้ดีกว่าเก่า การติดตั้ง Template ใหม่ การตั้งค่า Joomla เพื่อรองรับ Template เก่า

4.      การบริหารเว็บไซต์ และการแก้ปัญหาการแก้ไขสถานะข้อความถูกล๊อค การ Clear Cache เพื่อการทำงานที่รวดเร็วขึ้น การอัพเดจ Joomla จากรุ่นเก่า เป็นรุ่นใหม่

 

วันที่ 3 (12 มิถุนายน 2553)

1.      ทบทวนเนื้อหาจากหลักสูตรที่ 1 การติดตั้ง Joomla การติดตั้งภาษา  การจัดการเนื้อหาให้เป็นหมวดหมู่  การจัดการ Template การสำรองข้อมูล

2.      การจัดการ และบริหารผู้ใช้งาน  การติดตั้งเว็บไซต์ให้รองรับการทำงาน การตั้งค่าสิทธิ  การเข้าถึงข้อมูลในเว็บไซต์

3.      ทำความเข้าใจกับ Extention ของ Joomla  ความแตกต่างของ Component/Plug in/Module

4.      เรียนรู้การติดตั้ง และใช้งาน Extention ยอดนิยม  Simple Image Gallery  การคอมเมนต์บทความ  การสร้างไซต์แมพ  การติดตั้งและจัดการเว็บบอร์ด การจัดทำเว็บไซต์หลายภาษา

5.      รู้จัก ติดตั้งและตั้งค่าการใช้งาน Joomla!Fish Component เพื่อทำเว็บไซต์หลายภาษา (Multilingual website)    ติดตั้งโมดูลสำหรับการเลือกภาษาเพื่อแสดง icon ภาษาที่หน้าแรก, , ติดตั้ง และตั้งค่าการใช้งาน Plugin  ที่สนับสนุนการทำงานของ Joomla!Fish  การติดตั้งไฟล์ภาษาในกรณีที่ใช้ภาษอื่น นอกจากภาษาไทย และภาษาอังกฤษ เช่น ภาษาจีน ภาษาเกาหลี ภาษาอิตาลี เป็นต้น  การแปลเนื้อหาของเว็บไซต์

6.      การติดตั้งตัวเสริม Phoca Gallery เพื่อทำห้องแสดงภาพ (Photo Gallery ) และ Slideshow - รู้จัก ติดตั้ง และตั้งค่าการใช้งาน Phoca Gallery Component   ติดตั้งและตั้งค่าการใช้งานโมดูล Slideshow   ติดตั้งและตั้งค่าการใช้งาน Plug in ที่สนับสนุนการทำงานของ Phoca Gallery  วิธีการใช้งานและการจัดการรูปภาพในห้องแสดงภาพ  การเชื่อมโยงรูปภาพใน Photo Gallery กับ Google map

7.      การติดตั้งตัวเสริม AllVideos Reloaded เพื่อให้เว็บไซต์สามารถแสดง VDO Audio ได้ทุก Format  รู้จัก ติดตั้ง และตั้งค่าโมดูล AllVideos Reloaded Component  ติดตั้งและตั้งค่าการใช้งาน Plug in ที่สนับสนุนการทำงานของ AllVideos Reloaded  วิธีการใช้งานและการจัดการ VDO Clip  การดึง VDO Clip จาก You Tube มาแสดงที่เว็บไซต์

8.      การติดตั้งตัวเสริม Phoca Download สำหรับจัดการเอกสารดาวโหลดของเว็บไซต์ (Document Download Manager)  - รู้จัก ติดตั้ง และตั้งค่าโมดูล Phoca Download Component ติดตั้งและตั้งค่าการใช้งาน Plug in ที่สนับสนุนการทำงานของ Phoca Download  วิธีการใช้งาน และการจัดการไฟล์ของเว็บไซต์  การกำหนดสิทธิในการเข้าถึงข้อมูล  และสิทธิของการ Download เอกสาร  การแทรกเอกสาร Download ในบทความที่เกี่ยวข้อง  การเก็บสถิติของการ Download

9.      การติดตั้งตัวเสริม Jevents สำหรับการแสดงปฏิทินกิจกรรมของเว็บไซต์  (Event and Calendar)  รู้จัก ติดตั้ง Jevents Component และตั้งค่าโมดูล Mini Calendar เพื่อแสดงปฏิทินขนาดเล็ก ติดตั้งและตั้งค่าการใช้งาน Plug in ที่สนับสนุนการทำงานของ Jevents  วิธีการใช้งานและการจัดการปฏิทินกิจกรรม  การจัดหมวดหมู่, เพิ่ม และแสดงกิจกรรม

 

วันที่ 4 (13 มิถุนายน 2553)

1.      การปรับแต่งการแสดงผลหน้าแรกด้วย Mini FrontPage (Frontpage Manager)  -การจัดหน้าเว็บให้สามารถแสดงบทความจากหลาย Section

2.      รู้จัก ติดตั้ง และตั้งค่าการใช้งาน  Kunena Webboard เพื่อมีระบบเว็บบอร์ดไว้ใช้แลกเปลี่ยนความคิดเห็นสำหรับบทความในเว็บไซต์ (Webboard/Forum)

3.      รู้จัก ติดตั้ง และตั้งค่า JComments เพื่อให้มีระบบแสดงความคิดเห็นสำหรับบทความในเว็บไซต์ (Comment)

4.      รู้จัก ติดตั้ง และตั้งค่าการใช้งาน CKForms เพื่อจัดการแบบฟอร์มของเว็บไซต์ (Forms Mail)  วิธีการสร้างแบบฟอร์มง่าย ๆ ด้วยตนเอง เช่น Forms Mail

5.      โมดูลจิ๋วแต่แจ๋ว ติดตั้ง และตั้งค่าการใช้งาน Auto Twitt – ส่งข่าวจากเว็บอัตโนมัติสู่ twitter.com

6.      เก็บสถิติเว็บไซต์ด้วย Google Analytic – การสมัครใช้งาน เพื่อใช้วิเคราะห์และพัฒนาเว็บไซต์  การนำไปใช้ใน Joomla (BIGSHOT Google Analytic)

7.      ถาม/ตอบ ข้อสงสัย

 

ค่าลงทะเบียนอบรม คนละ 3,500 บาท

 

ผู้เข้าอบรมจะได้รับ

1.      Hosting Server ขนาด 500 MB และโดเมนเนม .com อายุการใช้งาน 1 ปี มูลค่า 1,500 บาท

2.      หนังสือ Joomla CMS จำนวน 1 เล่ม มูลค่า 250 บาท

3.      เครื่องคอมพิวเตอร์ระหว่างการฝึกอบรม 1 เครื่อง ต่อคน

4.      อาหารว่าง อาหารกลางวัน และเครื่องดื่ม ตลอดการฝึกอบรม

 

สถานที่อบรม

ห้อง Animation & Multimedia อาคาร 7 ชั้น 1 มหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ต

 

ดาวน์โหลดใบสมัคร  ไฟล์ pdf คลิกที่นี่         ไฟล์ MS Word คลิกที่นี่

 

ดาวน์โหลดรายละเอียดการฝึกอบรม คลิกที่นี่

 

ติดต่อสอบถาม ศูนย์บ่มเพาะวิสาหกิจ มหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ต ในวัน เวลา ราชการ

โทร 076-217677, 076-255045

ที่ตั้ง อาคารเฉลิมพระเกียรติฯ (อาคาร 9) ชั้น 2 ห้อง 921 มหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ต

 

***************************************

 

< ก่อนหน้า   ถัดไป >
  ขนิษฐา ธนาวิรัตนานิจ
ขนิษฐา ธนาวิรัตนานิจ ขนิษฐา ธนาวิรัตนานิจ
Back to Top :: หน้าหลัก :: รู้จักกับ PKRUBI :: ธุรกิจที่เข้ารับการบ่มเพาะ :: สมัครเข้ารับการบ่มเพาะธุรกิจ :: ตัวอย่างแผนธุรกิจ :: ข่าวฝึกอบรม :: สมัครงานกับเรา :: Links & Download :: ติดต่อเรา :: ปฏิทินกิจกรรม PKRUBI :

ศูนย์บ่มเพาะวิสาหกิจ มหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ต อาคารเฉลิมพระเกียรติ ชั้น 2 ห้อง 921
ที่อยู่ : 21 ถ.เทพกระษัตรี ม.6 ต.รัษฎา อ.เมือง ภูเก็ต 83000
โทรศัพท์ 086-4708522, 076-217677 โทรสาร 076-523069 E-Mail: pkrubi@gmail.com
Phuket Rajabhat University Business